spot_img

PNJ đứng đầu Top 50 Doanh nghiệp bền vững của năm 2023

Ở mỗi trụ cột E – S và G, PNJ đều xuất sắc được xướng tên bởi những nỗ lực bền bỉ trong chiến lược phát triển bền vững một cách toàn diện. Nhờ đó, PNJ là doanh nghiệp duy nhất được vinh danh ở hạng mục đặc biệt: Doanh nghiệp bền vững của năm. 

Chiều 29-6, tại lễ công bố “TOP 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu Việt Nam” 2023, PNJ liên tiếp được xướng tên ở nhiều hạng mục giải thưởng, bởi những chiến lược phát triển bền vững được triển khai một cách toàn diện và mới mẻ.

3 PNJ lap cu hat trick tai CSA

Vượt qua gần 500 doanh nghiệp tham gia CSA 2023, PNJ vinh dự đứng đầu top “Doanh nghiệp bền vững của năm”. Ảnh: Đức Thưởng

Theo đó, PNJ được vinh danh là Doanh nghiệp bền vững của năm 2023. Doanh nghiệp còn lập cú “hat-trick” ở 3 hạng mục tiêu biểu: Tiên phong giảm thiểu rác thải (E); Chiến lược nhân sự vì sự phát triển bền vững (S); Tinh thần lãnh đạo ESG (G). PNJ cũng là doanh nghiệp nhận được nhiều giải thưởng nhất tại CSA 2023. 

Lý giải cho chiến tích ngoạn mục này, ban tổ chức và hội đồng giám khảo nhận định: “Các chiến lược phát triển bền vững của PNJ được triển khai một cách toàn diện ở cả 3 trụ cột là E, S và G, đặc biệt PNJ được đánh giá cao ở hạng mục ‘Tinh thần lãnh đạo ESG’. Chính vì vậy, doanh nghiệp xứng đáng được tôn vinh ở hạng mục đặc biệt nhất – Doanh nghiệp bền vững của năm, do ban giám khảo bình chọn”. 

5 PNJ dat hang muc Tinh than lanh dao ESG

Doanh nghiệp còn xuất sắc lập cú “hat-trick” ở 3 cả hạng mục E – S và G. Ảnh: Đức Thưởng 

Giải thưởng do tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức và bình chọn ở 3 khối doanh nghiệp: doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp niêm yết và doanh nghiệp chưa niêm yết. TOP50 CSA được hội đồng giám khảo quốc tế cũng như trong nước thẩm định và công bố. Chương trình năm nay có 18 hạng mục trao giải, trong đó 16 hạng mục doanh nghiệp tự ứng cử hoặc được đề cử và 2 giải đặc biệt do BGK bình chọn. 

Theo BTC, PNJ đã góp phần thúc đẩy xu hướng phát triển bền vững lan toả sâu rộng trong xã hội. Đồng thời, PNJ đã truyền cảm hứng cho cộng đồng doanh nghiệp trong nước thực hành phát triển bền vững một cách thực chất và hiệu quả. 

Với những dấu ấn sâu sắc về việc thực hành phát triển bền vững một cách toàn diện, tại sự kiện bà Trần Phương Ngọc Thảo – Phó chủ tịch HĐQT PNJ, Chủ tịch Ủy ban ESG, chia sẻ: “Tại PNJ, chiến lược ESG được tích hợp vào chiến lược phát triển tổng thể của công ty. Chúng tôi nhận diện toàn diện các vấn đề mà doanh nghiệp cần quan tâm theo thế kiềng 3 chân E-S-G. Triết lý của PNJ về ESG là “PNJ hành động có trách nhiệm để tôn vinh vẻ đẹp của con người và cuộc sống một cách bền vững”. Nhờ đó, PNJ đã thực sự nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút nhà đầu tư, tăng cường hợp tác thương mại quốc tế”. 

7 Cup vinh danh PNJ

Giải thưởng là minh chứng rõ nét, ghi nhận những sáng tạo đổi mới trong chiến lược ESG của PNJ. Ảnh: Đức Thưởng

Có thể thấy, việc doanh nghiệp đi trên con đường phát triển bền vững, hướng đến môi trường và cộng đồng, hoạt động xã hội là một lợi thế cạnh tranh sắc nét. Ở PNJ, ESG gồm ba trụ cột: Environmental (môi trường); Social (xã hội) và Governance (quản trị doanh nghiệp). Bộ tiêu chuẩn này giúp đo lường các yếu tố liên quan phát triển bền vững và ảnh hưởng của doanh nghiệp với cộng đồng. 

Hơn nữa, ngày nay sự gia tăng giám sát từ các nhà đầu tư, sự thay đổi trong kỳ vọng của người tiêu dùng và khách hàng, thay đổi về chính sách công đã khiến các tiêu chuẩn về ESG trở thành tất yếu đối với doanh nghiệp.

6 3

PNJ đã truyền cảm hứng cho cộng đồng doanh nghiệp trong nước thực hành phát triển bền vững một cách thực chất và hiệu quả. Ảnh: Đức Thưởng

Vì vậy, PNJ không ngừng cải thiện và tuân thủ nghiêm ngặt các vấn đề liên quan đến tiêu chuẩn ESG. Các hoạt động ESG đều nhận được sự tham gia tích cực, toàn diện từ các cấp lãnh đạo, quản lý cho đến nhân viên, các tổ chức xã hội như Công Đoàn, Đoàn Thể PNJ và lan tỏa trên phạm vi toàn quốc. Nhờ vậy, ESG cũng đã trở thành kim chỉ nam giúp doanh nghiệp mạnh mẽ vươn tầm, gặt được nhiều “quả ngọt”. 

Mới đây, doanh nghiệp vừa công bố kết quả kinh doanh lũy kế 5 tháng đầu năm với doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế lần lượt đạt 14,281 tỷ đồng và 970 tỷ đồng. Như vậy, PNJ đã hoàn thành 50.1% kế hoạch lợi nhuận năm 2023. Đây là một kết quả đáng ghi nhận trong giai đoạn “gió ngược” của thị trường.

Bên cạnh PNJ, công bố TOP50 CSA năm 2023 còn vinh danh các “ông lớn”: Unilever, Vinamilk, FPT,… 

ƯU ĐÃI HOT

Tổng hợp ưu đãi hấp dẫn nhất tại PNJ. Số lượng có hạn!

Liên hệ mua hàng miễn phí:

pnj hotline pnj zalo oa
spot_img

Bài viết nổi bật

Xu hướng & Trang sức