spot_img

Thiềm Thừ là gì? Ý nghĩa và cách đặt Thiềm Thừ thu hút tài lộc

Thiềm Thừ là một trong những linh vật linh thiêng, được nhiều người ưa chuộng và tin tưởng. Hãy cùng PNJ tìm hiểu sâu hơn về tín vật phong thuỷ này nhé!

Thiềm Thừ là gì?

Thiềm Thừ được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như Cóc vàng, Kim Thiềm, Cóc Tài Lộc, Cóc Ba Chân,… Đây được xem là linh vật cầu tài lộc trong phong thuỷ phổ biến tại khu vực Á Đông, đặc biệt là Trung Hoa và Việt Nam.

Xem trang sản phẩm phong thuỷ:

Theo nhiều câu chuyện cổ, linh vật này vốn là yêu tinh nhưng được Tiên ông Lưu Hải thu phục và đi phục sự ngài tu hành. Do đó, yêu tinh này không làm hại người mà còn dùng phép thuật của mình để nhả tiền, giúp đỡ người. Thiềm Thừ luôn được yêu thích, là sự lựa chọn ưu tiên khi gia chủ đang tìm kiếm một linh vật thu hút tài lộc và sự yên bình. Lần đầu đeo trang sức phong thuỷ, bạn cần phải biết gì?

Thiem Thu la gi Y nghia va cach dat Thiem Thu thu hut tai loc
Thiềm Thừ luôn được yêu thích, là sự lựa chọn ưu tiên khi gia chủ đang tìm kiếm một linh vật thu hút tài lộc và sự yên bình.

Xem sản phẩm trên hình:

 Ý nghĩa của Thiềm Thừ

Trong thế giới phong thuỷ, Thiềm Thừ được yêu mến vì sức mạnh thu hút tài lộc, bảo vệ gia chủ khỏi năng lượng tiêu cực và kẻ tiểu nhân.

Hình ảnh của Thiềm Thừ là chú cóc ngậm tiền vàng. Trong những truyền thuyết xưa, linh vật này có khả năng nhả ra tiền vàng, với mục đích giúp đỡ bá tánh, san sẻ khó khăn với người dân. Do đó, ý nghĩa quen thuộc nhất của Thiềm Thừ chính là cầu tài. Cầu tài được hiểu là mong cầu, cầu xin tài lộc từ đấng trên, công việc có tính thời điểm, thời vụ. Trong khi đó, chiêu tài có ý nghĩa là thu hút tài lộc tứ phương, một công việc đòi hỏi phải làm thường xuyên và lâu dài. Chiêu tài thường được gắn liền với Tỳ Hưu – một linh vật có sức mạnh nhất về thu hút tài lộc.

Thiem Thu la gi Y nghia va cach dat Thiem Thu thu hut tai loc 1
Trong thế giới phong thuỷ, Thiềm Thừ được yêu mến vì sức mạnh thu hút tài lộc, bảo vệ gia chủ khỏi năng lượng tiêu cực và kẻ tiểu nhân.

Xem sản phẩm trên hình:

Ngoài ý nghĩa về tiền tài, Thiềm Thừ còn có khả năng che chở và bảo vệ chủ nhân của mình. Với phép thuật của Cóc Vàng, linh vật có thể xua đuổi những tà ma, mang đến sự cát lành và may mắn đến cho gia chủ.

Cách đặt Thiềm Thừ thu hút tài lộc

Đặt Thiềm Thừ ngay bàn thờ ông Địa, Thần Tài đã là kinh nghiệm quá quen thuộc với nhiều người. Mặc dù vậy bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau:

Đầu tiên: Bạn cần chọn được được Thiềm Thừ. Nếu bàn thờ chỉ có Thiềm Thừ mà không có Tỳ Hưu thì linh vật nên được đặt bên trái của bàn thờ. Trong trường hợp có cả hai thì Thiềm Thừ nên được đặt chính giữa bàn thờ.

Thứ hai: Thiềm Thừ phải được bày trí quay vào trong bàn thờ. Nhưng không ít gia đình hướng bàn thờ nhìn thẳng ra cửa, nếu vậy thì bạn không nên trưng bày linh vật này nữa.

Thứ ba: Trước khi đặt Thiềm Thừ, bạn nên chọn ngày để khai báo với thần linh. Đây được xem là nghi thức thông báo với “chủ nhân” của ngôi nhà rằng sẽ có thêm một thành viên và cần sự đồng ý của gia chủ. Vì Thiềm Thừ sẽ được đặt tại bàn thờ chung của ông Địa, ông Thần Tài nên cũng cần sự chấp thuận của hai vị.

Lưu ý, ngày thông báo này nên là ngày đẹp, đại cát, hoặc là ngày mồng 2 và 16 âm lịch hàng tháng.

Thứ tư: Ngày khai báo cũng cần lễ vật gồm: 1 bình hoa, 1 đĩa ngũ quả, 5 nén hương, 5 ly rượu, 2 cây nến, 2 điếu thuốc, 1 đĩa gạo, 1 đĩa muối, 2 miếng vàng bạc hoặc 1 bộ vàng mã. Sau khi bày biện, bạn sẽ bắt đầu cùng khấn trước bàn thờ, hương tàn là ngày khai báo kết thúc.

Ngoài ra, không ít người chọn phòng khách là nơi đặt Thiềm Thừ nhưng cũng đừng quên một số quy tắc sau nhé:

Đầu tiên: Bạn nên đặt Thiềm Thừ gần lối ra vào nhưng không nên để trực diện mà chéo sang góc trái của cửa chính. Đây là nơi Thanh Long toạ, tốt cho gia chủ.

Thứ hai: Bạn nên đặt linh vật quay đầu vào trong, có thể đặt ngay dưới nền hoặc trên kệ tủ. Lưu ý, tượng cần được đảm bảo cố định, không được xê dịch liên tục. Thứ ba: Bạn có thể khai quang điểm nhãn, thủ tục này không quá quan trọng, nhưng nếu có thể, bạn vẫn có thể thực hiện.

Việc trưng bày Thiềm Thừ đã trở nên phổ biến tại Việt Nam, nhằm khẳng định sự may mắn và tài lộc mà linh vật này mang lại. Ngoài ra, điểm bạn cần lưu ý chính là tìm mua sản phẩm chất lượng để năng lượng tích cực được lan toả trọn vẹn. Tại PNJ, Thiềm Thừ được chế tác trên chất liệu tinh tuyển, đường nét tinh xảo. Bạn có thể tham khảo ngay trên website pnj.com.vn của thương hiệu để đặt hàng giao đến tận nơi nhé.

ƯU ĐÃI HOT

Tổng hợp ưu đãi hấp dẫn nhất tại PNJ. Số lượng có hạn!

Liên hệ mua hàng miễn phí:

pnj hotline pnj zalo oa
spot_img

Bài viết nổi bật

Xu hướng & Trang sức