Các chương trình khuyến mãi

Hậu mãi tốt để giữ niềm tin khách hàng

Bên cạnh những yếu tố quan trọng để tạo nên tên tuổi của một thương hiệu trang sức lớn như: bề dày lịch sử, hình ảnh nhận diện, đa dạng mẫu mã và thiết kế, chất lượng sản phẩm, hệ thống phân phối… thì hậu mãi cũng là một trong những yếu tố then chốt để khẳng định giá trị và đẳng cấp của một thương hiệu. Một thương hiệu trang sức uy tín phải đảm bảo cho khách hàng một chế độ hậu mãi tốt thông qua hệ thống dịch vụ bảo hành hoàn hảo. Đây là trong những yếu tố chi phối khách hàng lựa chọn và tin dùng một thương hiệu.

Chọn trang sức, chọn cả dịch vụ hậu mãi.

Chị Minh Hương - NV đối ngoại một công ty nước ngoài cho biết: chị khá kỹ tính trong việc chọn mua trang sức, để chọn được một món trang sức ưng ý chị rất cần sự tư vấn của nhân viên bán hàng cùng chính sách bảo hành thiết thực để giải quyết một cách linh hoạt những vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng. Với con mắt “nhà nghề” cùng sự tư vấn tận tình, các cô nhân viên sẽ dễ dàng giúp chị chọn món trang sức phù hợp nhất trong khả năng cho phép. Tuy nhiên, chị cũng rất sợ những lời đường mật vì thế chị ưu tiên chọn thương hiệu trang sức lớn và có uy tín trong nước để được tư vấn và hướng dẫn một cách trung thực cũng như đảm bảo cam kết về dịch vụ hậu mãi. Còn với anh Mạnh Hùng - giảng viên của một trường đại học thì tuyên bố chỉ mua trang sức của thương hiệu có chế độ hậu mãi linh hoạt và tốt nhất. Với kinh nghiệm từng là “nạn nhân” khi phải đem chiếc lắc bằng vàng gắn Ruby anh mua tặng vợ hôm 8/3 đi bảo hành vì bị rớt đá và gãy khoá tại cửa hàng đã mua trước đó, cô nhân viên bán hàng bảo anh phải mang đến tận công ty để bảo hành vì lý do cửa hàng không có chức năng này! Anh Hùng phải khổ sở lên xuống trụ sở công ty nhiều lần, lại khá xa nhà, công ty thì chỉ làm việc giờ hành chính, thợ bảo hành bị quá tải, phải mất nửa tháng anh mới nhận lại được…

Làm mới trang sức, giúp khách hàng làm mới tinh thần

Bảo hành làm mới trang sức không chỉ giúp khách hàng bảo toàn giá trị vật chất mà còn lưu giữ mãi vẻ đẹp và trân trọng những giá trị tinh thần ẩn chứa trong từng món trang sức. Gặp anh Minh Tuấn và chị Mỹ Hạnh, đôi vợ chồng hạnh phúc cùng 2 con, hồ hởi khoe cặp nhẫn cưới gắn kim cương của thương hiệu PNJ sáng bóng trên tay, chị tươi cười kể: sau 5 năm nên duyên vợ chồng, anh và chị quyết định kỷ niệm ngày cưới bằng một bữa tiệc nhỏ và không thể thiếu việc đến các cửa hàng PNJ để “tân trang” lại đôi nhẫn cưới. Đeo nhẫn cưới sáng bóng trên tay chị có cảm giác như sống lại những ngày đầu về nâng khăn sửa túi cho anh. Còn với anh Tuấn, “chiếc còng” này luôn nhắc nhở anh phải hướng về chị và 2 thiên thần bé nhỏ.
Bên cạnh đó, dịch vụ bảo hành làm mới nữ trang bạc cũng khá được khách hàng quan tâm và cân nhắc mỗi khi chọn mua trang sức bạc, nhất là đối với các bạn trẻ học sinh, sinh viên. Bạn Yến Nhi (sinh viên khoa QTKD - Đại học Kinh Tế TPHCM) chia sẻ: mình đang sở hữu 1 bộ gồm 4 món trang sức Bạc đã sử dụng gần 2 năm nay và các món trang sức không còn được sáng bóng mà thời gian bảo hành đã hết. Đeo thì không tự tin lắm mà bỏ cũng không đành, chỉ biết để trong hộp lâu lâu đem ra ngắm vì đây là quà mẹ tặng lúc tốt nghiệp cấp 3. Mình hy vọng có dịp nào đó được làm mới lại bộ trang sức này dù có trả một khoản chi phí nào đó.

Hậu mãi tốt, khẳng định đẳng cấp của thương hiệu

Bà Trần Thị Thu Hà, GĐ hệ thống kinh doanh trang sức PNJ cho biết: Hầu hết các món trang sức không chỉ để làm đẹp mà còn gắn liền với những kỷ niệm, hay mang nhiều ý nghĩa về tình yêu và cuộc sống của mỗi người, chính vì thế những “kỷ vật” ấy luôn được khách hàng mong muốn lưu giữ mãi vẻ đẹp với thời gian. Các thương hiệu trang sức có dịch vụ hậu mãi chu đáo, thuận tiện sẽ khiến khách hàng an tâm và trung thành với sản phẩm và thương hiệu đó. PNJ đã và đang không ngừng nỗ lực cải tiến chính sách hậu mãi, phong cách phục vụ của nhân viên bán hàng, mở rộng dịch vụ bảo hành tại cửa hàng để thực hiện dịch vụ hậu mãi và chăm sóc khách hàng ngày một tối ưu.
Với PNJ, một chế độ hậu mãi tốt không đơn thuần là sự chăm sóc của PNJ đối với khách hàng sau khi mua, mà đó còn là sự cam kết đảm bảo để khẳng định chất lượng sản phẩm và uy tín của thương hiệu, đồng thời là lời tri ân niềm tin yêu của người tiêu dùng. Bà Hà cho biết thêm: cùng với chất lượng trang sức, thiết kế độc đáo đa dạng, hệ thống phân phối rộng khắp… thì chế độ hậu mãi tốt là yếu tố góp phần tạo nên sự tin yêu của hàng triệu lượt khách hàng dành cho PNJ, với hệ thống 143 cửa hàng và trung tâm kim hoàn trên toàn quốc hiện nay, cũng là yếu tố quan trọng để đáp ứng nhu cầu làm mới bảo hành trang sức cho khách hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Khách hàng có thể đến cửa hàng PNJ gần nhất để được tư vấn và sử dụng các dịch vụ hậu mãi của PNJ. Điểm đáng chú nhất trong chế độ hậu mãi của PNJ đó chính là thời gian bảo hành siêu tốc, có thể chờ lấy ngay sản phẩm, kèm theo đó là sự tư vấn, hỗ trợ hướng dẫn tận tình nhằm giúp khách hàng sử dụng trang sức bền đẹp hơn.

TIN VUI CHO BẠN:
Từ ngày 10 đến 30-06-2011, PNJ áp dụng CT hậu mãi LÀM MỚI TRANG SỨC VÀNG PNJ VÀ TRANG SỨC BẠC CAO CẤP PNJSilver tại hệ thống PNJ trên toàn quốc.

  1.  Siêu âm làm sạch, đánh bóng miễn phí tất cả các loại trang sức vàng PNJ (nhẫn, lắc, dây chuyền, bông tai…)
  2.  Miễn phí xi mới nhẫn cưới.
  3.  Ưu đãi 50% mức phí xi mới đối các các loại trang sức PNJ khác
  4.  Miễn phí làm mới tất cả trang sức bạc PNJSilver đã mua dưới 6 tháng. Áp dụng mức phí hấp dẫn đối với trang sức bạc đã sử dụng trên 6 tháng, hoặc đã hết hạn bảo hành hoặc mất phiếu bảo hành.


Thông tin liên hệ:
Hệ thống cửa hàng trang sức PNJ trên toàn quốc
www.pnj.com.vn
Hotline: 08.3990 0990